Lãnh đạo Tập đoàn làm việc tại Công ty tuyển than Cửa Ông

Ngày 3/3/2017, Lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam đã có buổi làm việc và kiểm tra một số công trình tự động hóa đã thực hiện tại Công ty tuyển than Cửa Ông.

 
 
 

Tham dự đoàn công tác có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Khuất Mạnh Thắng, ông Nguyễn Đình Thịnh, đại diện lãnh đạo một số Ban liên quan của Tập đoàn, Ban CV, ĐT, KCM, KCL, TCNS… lãnh đạo Viện Khoa học Công nghệ Mỏ, ông Trần Tú Ba, Viện trưởng, ông Hoàng Minh Hùng, Phó Viện trưởng, cùng một số trưởng, phó phòng có liên quan.


Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Công ty tuyển than Cửa Ông có ông Đặng Văn Khôi, Giám đốc, các Phó Giám đốc, cùng một số trưởng, phó phòng chuyên môn…

 
 
 
 
 

Theo chương trình làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế quy trình vận hành hệ thống tự động hóa tại trung tâm nhà máy xử lý bùn nước và phân xưởng kho bến 2.

 
 

Tại buổi làm việc, Ông Đặng Văn Khôi, Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả thực hiện một số công trình tự động hóa đã triển khai tại Công ty trong thời gian qua và phương án triển khai các tự án tự động hóa trong thời gian tới. Theo báo cáo, hiện nay Công ty tuyển than Cửa ông đang vận hành 2 hệ thống tự động hóa đó là trung tâm nhà máy xử lý bùn nước và phân xưởng kho bến 2, theo đánh giá ban đầu cho thấy hệ thống tự động hóa trên hoạt động ổn định, đảm bảo các tính năng kỹ thuật theo yêu cầu. Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục lắp đặt hệ thống điều khiển và tự động hóa nhà máy tuyển than 1, nhà máy tuyển than 3 và nhà máy tuyển than 2.

 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các ban và đơn vị tư vấn, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vincomin đã phát biểu ý kiến, trong đó, tập trung vào các giải pháp xây dựng hệ thống tự động hóa đối với các công trình trong thời gian tới, với mục tiêu của việc lắp đặt hệ thống tự động hóa đó là chủ động, linh hoạt trong công tác vận hành nhà máy theo các phương án công nghệ để phát huy tối đa công suất hữu ích của thiết bị, sản xuất các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

 

Phát biểu kết thúc chuyến công tác và làm việc, Phó Tổng Giám đốc Khuất Mạnh Thắng đã chỉ đạo, cùng với việc thực hiện các dự án tự động hóa trong các Phân xưởng, nhà máy, Công ty Tuyển than Cửa Ông cần bố trí sử dụng lao động phù hợp, cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ cho người điều khiển hệ thống tự động hóa, xây dựng Công ty thành mẫu điển hình về tự động hóa quá trình sản xuất và quản lý trong thời gian tới./.

Phần mềm quản lý văn bảnGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT