Làm việc với Tập đoàn Trịnh Châu (Trung Quốc)

Ngày 8/9/2017, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã có buổi làm việc với Tập đoàn Trịnh Châu (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Dịch vụ - Vinacomin về vấn đề cơ giới hóa khai thác than.

Tham dự buổi làm việc về phía Tập đoàn Trịnh Châu (Trung Quốc) có ông Cao Hữu Tiến, Phó Tổng giám đốc, về phía Viện khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin có ông Trần Tú Ba, Viện trưởng và một số cán bộ liên quan.

Theo Chương trình làm việc tại Việt Nam lần này, trước đó đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về vấn đề nêu trên. Tại buổi làm việc với Viện trong ngày hôm nay (8/9/2017) hai bên đã có buổi trao đổi, bàn bạc cụ thể về vấn đề liên quan đến công tác CGH. Phía Viện đã trình bày sơ bộ về điều kiện địa chất cũng như mô hình công nghệ, thiết bị đang được áp dụng tại  một số mỏ khai thác than hầm lò vùng Quảng Ninh của Việt Nam. Và vấn đề được phía Viện đặt ra cho sự hợp tác là cơ giới hóa dạng nhẹ. Một số mỏ được đề xuất có thể áp dụng mô hình cơ giới hóa dạng nhẹ là mỏ Nam Mẫu, Thống Nhất, Hà Lầm, Dương Huy, Khe Chàm, Núi Béo, ...

Trên cơ sở những đề xuất của Viện và những khảo sát trước đó của Tập đoàn Trịnh Châu đối với một số mỏ hầm lò vùng Quảng Ninh, phía Tập đoàn Trịnh Châu cũng đã nêu quan điểm về mô hình công nghệ có thể áp dụng cho một mỏ điển hình với mục tiêu nâng cao năng suất lò chợ và đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch, sau buổi làm việc, trong những ngày tới, các  bên sẽ có buổi khảo sát thực tế tại một số mỏ hầm lò đã được đề xuất để rà soát và nắm rõ hơn về điều kiện địa chất kỹ thuật của mỏ trên cơ sở đó lựa chọn một mỏ có điều kiện phù hợp nhất để trình Tập đoàn TKV phê duyệt ./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 6 nă