Làm việc về vấn đề tự động hóa hầm bơm tại các mỏ khai thác than hầm lò

Ngày 26/10/2017, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã có buổi làm việc việc với Công ty Cổ phần Vật tư mỏ địa chất - Vimico và Công ty HH Cổ phần điện tử Vạn Thái Hoài Nam (Trung Quốc) về vấn đề tự động hóa hầm bơm cho các mỏ khai thác than hầm lò.

 

Tham dự buổi làm việc có các chuyên gia kỹ thuật đến từ Công ty HH Cổ phần điện tử Vạn Thái Hoài Nam (Trung Quốc), phía Viện khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin có ông Trần Tú Ba, Viện trưởng, ông Lưu Văn Thực, Phó Viện trưởng, ông Phạm Xuân Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm An toàn Mỏ và một số cán bộ liên quan, về phía Công ty Cổ phần Vật tư mỏ địa chất - Vimico có ông Đào Ngọc Lân, Giám đốc và một số cán bộ có liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có buổi trao đổi, bàn bạc cụ thể về vấn đề liên quan đến công tác tự động hóa hầm bơm trong các mỏ than hầm lò. Phía Viện đã trình bày sơ bộ về điều kiện địa chất cũng như mô hình công nghệ, thiết bị đang được áp dụng tại một số mỏ khai thác than hầm lò vùng Quảng Ninh của Việt Nam. Và đưa ra những vấn đề quan tâm liên quan đến việ điều khiển tự động hóa hầm bơm như nói trên như cách bố trí, phương pháp lắp đặt.

Phía Trung Quốc đã giới thiệu những hình ảnh, video cụ thể về sơ đồ công nghệ thiết bị đã được đối tác triển khai áp dụng tại một số mỏ hầm lò của Trung Quốc và Mông Cổ. 

 

Từ những hình ảnh cụ thể phía Viện được đối tác giải đáp thỏa đáng những thắc mắc đặt ra. Trên cơ sở những đề xuất của Viện, Công ty HH Cổ phần điện tử Vạn Thái Hoài Nam (Trung Quốc) đã nêu quan điểm về mô hình công nghệ có thể áp dụng cho mỏ điển hình của Việt Nam với mục tiêu nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn và tính tự động hóa cao.

Theo kế hoạch, sau buổi làm việc, trong những ngày tới, các  bên sẽ có buổi khảo sát thực tế tại một số mỏ hầm lò đã được đề xuất để rà soát và nắm rõ hơn về điều kiện địa chất kỹ thuật của mỏ trên cơ sở đó sẽ cùng hợp tác nghiên cứu lựa chọn sơ đồ hệ thống thiết bị phù hợp ./.

 
 

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Tập đoàn than khoáng sản Việt NamPhần mềm quản lý văn bảnCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 2 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 3 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Phát động Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động