Viện Khoa học Công nghệ Mỏ làm việc với Công ty Cổ phần than Vàng Danh

Ngày 26/3/2018, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần than Vàng Danh về dự án cải tạo công nghệ Nhà máy tuyển than Vàng Danh I.

 
 

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty Cổ phần than Vàng Danh có ông Nguyễn Tiến Phượng và các cán bộ liện quan, về phía Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin có ông Lưu Văn Thực, Phó Viện trưởng và một số trưởng, phó phòng liên quan.

Trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu về sản lượng và các chủng loại sản phẩm, Nhà máy tuyển than Vàng Danh 1 đã được cải tạo nhiều lần, cho đến nay, công suất của nhà máy đã được nâng lên đến khoảng 2,5 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, hiện trạng công nghệ còn một số tồn tại trong khâu sàng tách cám, khâu tuyển than và khâu xử lý bùn nước lạc hậu đã làm cho chi phí vận hành, bảo dưỡng lớn, hiệu quả khử nước không cao, năng suất thấp...Trước tình hình đó, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có chỉ đạo về việc thực hiện dự án cải tạo công nghệ nhà máy tuyển than Vàng Danh 1 với mục tiêu: Nâng cao hiệu suất khâu sàng tách cám khô và khâu xử lý cấp hạt mịn; Tăng tỷ lệ thu hồi than cục 5 và than cám chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin đã phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo công nghệ Nhà máy tuyển than Vàng Danh 1.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi hoàn thiện các nội dung trong thuyết minh báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo công nghệ Nhà máy tuyển than Vàng Danh 1 theo các quy định hiện hành để trình Tập đoàn Công nghiệp than Khoáng sản Việt Nam thẩm định, phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam