Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin làm việc với Công ty SAG (Ba Lan)

Ngày 23/4/2018, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã có buổi làm việc với Công ty SAG (Ba Lan).

 
 

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty SAG có ông Jerzy Gas, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và một số chuyên gia, về phía Viện Khoa học Công nghệ Mỏ có ông Trần Tú Ba, Viện trưởng và các trưởng, phó phòng liên quan

Tại buổi làm việc, ông Jerzy Gas, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã giới thiệu về Công ty SAG. Theo đó, Công ty được thành lập năm 1991, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kết cấu thép, cáp thép cao su và các thiết bị máy móc phục vụ cho các nhà máy sàng tuyển trong ngành mỏ và ngành đường sắt. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty đã sản xuất và cung cấp 620 loại cáp cho các mỏ than đá, muối, đồng, quặng sắt, chì kẽm và niken tại Ba Lan và các nước trên thế giới như Nga, Belarus, Ucraina, Kazastan, Đức, Maroc, với độ bền trên 20 năm, cáp do Công ty SAG sản xuất có những ưu điểm nổi bật như: Chịu được tác động xâm thực, độ vặn ở mức thấp, tích hợp với cụm móc hệ treo của cáp thép đối trọng truyền thống – loại phẳng; lựa chọn chính xác khối trọng đơn vị; sửa chữa được lớp cao su trong quá trình khai thác cáp. Thời gian tới, Công ty SAG sẽ mở rộng thị trường tại Việt Nam, trong đó, đặc biệt chú trọng tới ngành khai thác mỏ.

Tiếp đó, Viện trưởng Trần Tú Ba đã giới thiệu về các Dự án khai thác đang thực hiện và những khó khăn, thuận lợi trong việc áp dụng các thiết bị phục vụ khai thác mỏ hầm lò, sàng tuyển chế biến than, vận tải, … tại các đơn vị sản xuất than hiện nay. Đồng thời nêu lên các lĩnh vực mà Công ty SAG và Viện Khoa học Công nghệ Mỏ có thể hợp tác trong thời gian tới./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam