Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV Phan Xuân Thủy làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Mỏ

Ngày 25/8, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam Phan Xuân Thủy đã chủ trì buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Mỏ, nghe báo cáo về nội dung giải pháp kỹ thuật, an toàn đề tài "Nghiên cứu áp dụng thử nghiệm công nghệ khai thác chèn lò tại một mỏ hầm lò thuộc TKV".

    Tham gia buổi làm việc có đại diện các ban của Tập đoàn (Ban Tài nguyên, Ban An toàn, Ban KCM, Ban Cơ điện Vận tải...); Đại diện Công ty CP Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp; Công ty than Quang Hanh và Viện Khoa học Công nghệ Mỏ.
       Công nghệ khai thác than bằng phương pháp chèn lò đã được áp dụng rộng rãi tại một số nước có ngành khai thác than phát triển như Nga, Ba Lan, Trung Quốc,... nhằm khai thác phần trữ lượng than nằm dưới các đối tượng cần bảo vệ bề mặt. Việc nghiên cứu, triển khai áp dụng công nghệ này vào thực tế tại một số mỏ hầm lò của Việt Nam là một trong những vấn đề quan trọng mà Tập đoàn TKV quan tâm.
 
  
 
 

    Tại buổi làm việc, sau khi nghe đơn vị chủ trì  trình bày báo cáo và những ý kiến đóng góp của các chuyên gia,  PTGĐ Tập đoàn Phan Xuân Thủy đã chỉ đạo Viện tiếp thu các ý kiến, đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với chuyên gia nước ngoài, nghiên cứu, trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện báo cáo với mục tiêu khi công nghệ đưa vào áp dụng phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả, sớm trình Tập đoàn để triển khai thực hiện các bước tiếp theo./.

Đ.L

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam