Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Viện KHCN Mỏ

 

     Trong những ngày đầu tháng 10, hòa cùng  không khí tưng bừng của người Hà Nội chào mừng 58 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2012), các cán bộ, viên chức Viện Khoa học Công nghệ Mỏ cũng sôi nổi tổ chức kỉ niệm ngày truyền thống của mình, ngày Viện tròn 40 năm xây dựng và phát triển (24/10/1972 - 24/10/2012).

Cùng với việc triển khai thực hiện và hoàn thành các công trình trọng điểm như đưa vào áp dụng thử nghiệm hệ thống tháo khí mêtan tại Khe Chàm, hoàn thiện công nghệ và đưa Nhà máy tuyển bauxit Tân Rai vào hoạt động chính thức, cùng với các đơn vị tổ chức khởi công đào giếng đứng mỏ hầm lò Núi Béo, thiết kế mỏ hầm lò Khe Chàm II-IV, các công trình áp dụng thử nghiệm cơ giới hóa khai thác than tại Hà Ráng, Thống Nhất, hoàn thành việc xây dựng trụ sở làm việc cho Trung tâm Vật liệu nổ Công nghiệp tại Uông Bí - Quảng Ninh và di chuyển Trung tâm từ thành phố Hạ Long về thành phố Uông Bí, hoàn thiện các thủ tục chuyển đổi hoạt động của Công ty Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ sang mô hình Công ty TNHH Một thành viên... Viện đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên Viện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như Giải bóng đá mini IMSAT 2012, hội diễn văn nghệ, giao lưu tenis, cầu lông ... thể hiện tinh thần "làm việc hết mình và vui chơi cũng hết mình" của các đội tham gia. Qua các hoạt động này, tình đoàn kết gắn bó, hợp tác không chỉ trong hoạt động khoa học mà cả trong đời sống văn hóa tinh thần giữa các đơn vị trong Viện và các đơn vị bạn ngày càng thêm bền chặt.

Giải bóng đá mini IMSAT 2012, được diễn ra từ 3-6 tháng 10 năm 2012 với 6 đội tham gia là  Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin, Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin, Công ty Cổ phần Xuất - Nhập khẩu - Vinacomin, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp - Vinacomin, Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Sau ba ngày thi đấu, sôi nổi, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha ghi bàn đẹp mắt. Giải được tổ chức theo thể thức thi đấu bóng đá mini 7 người, các đội chia làm 2 bảng, chọn 2 đội nhất và nhì vào bán kết, ở vòng chung kết, hai đội thua tranh giải Ba và 2 đội thắng tranh giải Nhất, Nhì.

 
Lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ

Tổng kết giải, đội bóng đá Viện Khoa học Công nghệ Mỏ đã giành giải Nhất.

Giải cầu lông IMSAT 2012 diễn ra ngày 10/10, gồm các cầu thủ từ các đơn vị thành viên và các phòng, ban khối văn phòng Viện tranh tài với các nội dung thi đấu đôi nam - nữ; đôi nam trên 35 tuổi và dưới 35 tuổi.

Lãnh đạo Viện chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức và các cầu thủ tham gia giải

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình, 9 cặp thi đấu xuất đoạt giải sắc nhất và một cặp giành giải phong cách.

Hội thi tiếng hát Viện Khoa học Công nghệ Mỏ lần thứ 3, diễn ra ngày 13/10, với 36 tiết mục văn nghệ của các đơn vị thành viên, các phòng, ban trong Viện, tham gia hai thể loại là tốp ca và đơn ca.

 
Tiết mục đoạt giải nhất của đội Công ty TNHH 1TV Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ

Các tiết mục tham gia hội thi là những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi đất nước, con người, về người thợ mỏ. Mặc dù thời gian luyện tập rất ngắn do hầu hết cán bộ thường xuyên phải đi công tác có mặt trên các công trình chuyển giao công nghệ nhưng không phụ công tập luyện, nhiều tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, như "Linh thiêng trống đồng", "Gặp nhau trong rừng mơ", liên khúc "Thẳng hướng tương lai - niềm tin ngày mới - Tự hào than Việt Nam", bài ca "Người thợ lò".

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 11 giải Ba và 11 giải Khuyến khích, đặc biệt, tiết mục "Gặp nhau trong rừng mơ" của đội Văn phòng được trao giải "Tiết mục sáng tạo" và là 1 trong 10 tiết mục xuất sắc được chọn tham gia biểu diễn trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện.

 Ngày 14/10 là Giao lưu tennis, ngoài sự góp mặt của các tay vợt của Viện và các đơn vị bạn trong Tập đoàn, như Công ty TNHH MTV than Nam Mẫu - Vinacomin, Công ty CP than Mông Dương-Viancomin, Công ty CP Tin học, công nghệ, môi trường-Vinacomin, Công ty Tài chính than khoáng sản Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp - Vinacomi, Công ty TNHH MTV hoa tiêu hàng hải - Vinacomin, Công ty than Hòn Gai  - - Vinacomin... Còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn như Chủ tịch HĐTV Trần Xuân Hòa, Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Mật, Phùng Mạnh Đắc đã đem đến cho buổi giao lưu thêm phần sôi động.

Giao lưu tennis với các Công ty và các lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam

Kết thúc buổi giao lưu, thay mặt Ban tổ chức, Chủ tịch Trần Xuân Hòa đã trao giải nhất cho các tay vợt đôi nam là các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, đôi nam, đôi nữ Công ty than Nam Mẫu, giải nhì thuộc về đôi nữ Công ty than Mông Dương, đôi nữ Công ty TNHH MTV hoa tiêu hàng hải đạt giải ba và đôi nữ Công ty than Hòn Gai đã đoạt giải khuyến khích./.      

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp văn phòngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp mực, linhGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Giới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 nă