Hội nghị triển khai kế hoạch 2013 của Vinacomin

Ngày 21 tháng 12, tại Quảng Ninh, Tập đoàn đã tổ chức triển khai kế hoạch đến các đơn vị trực thuộc và ký hợp đồng phối hợp kinh doanh năm 2013 giữa Tập đoàn với các công ty con và giữa các đơn vị với nhau.

  Ngày 21 tháng 12, tại Quảng Ninh, Tập đoàn đã tổ chức triển khai kế hoạch đến các đơn vị trực thuộc và ký hợp đồng phối hợp kinh doanh năm 2013 giữa Tập đoàn với các công ty con và giữa các đơn vị với nhau.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, năm 2012, mặc dù thị trường có nhiều khó khăn trong công tác tiêu thụ sản phẩm, nhưng được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh... trên 138 ngàn công nhân, cán bộ ngành Than - Khoáng sản đã cơ bản vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất, ổn định đời sống, thu nhập và việc làm.

                                                        

 Năm 2013 được dự báo về tình hình kinh tế nói chung vẫn còn nhiều khó khăn. Do vậy, Tập đoàn và các công ty con tiếp tục phải ứng phó linh hoạt với thị trường tiêu thụ. Đối với sản xuất than, Tập đoàn đưa ra 2 phương án tiêu thụ trong năm là 43 triệu tấn hoặc 41,5 triệu tấn, sản xuất trong năm 46 triệu tấn hoặc 43 triệu tấn than. Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng thị trường tiêu thụ than và tìm nhiều giải pháp để hạ giá thành sản phẩm. Đây được coi là mũi nhọn trong công tác điều hành sản xuất năm 2013.

 Đối với các sản phẩm khoáng sản, hóa chất, cơ khí khác, Tập đoàn chỉ đạo sản xuất tối đa theo năng lực và thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm sẽ cơ bản được sản xuất theo hướng chế biến sâu, hiện đại. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm 300 ngàn tấn sản phẩm alumin được xuất xưởng. Đây là sản phẩm mới khẳng định nỗ lực của Tập đoàn trong việc phát triển ngành công nghiệp nhôm của nước ta. Thực hiện phương châm của Chính phủ về việc "Người Việt dùng hàng Việt", Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường sử dụng các sản phẩm của nhau. Phương án xã hội hóa sẽ được tiếp tục đẩy mạnh nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội thực hiện những dự án trọng điểm phát triển bền vững ngành Than - Khoáng sản trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký hợp đồng phối hợp kinh doanh giữa Tập đoàn với các công ty con và giữa các đơn vị thành viên với nhau.

 

                                                                                        Nguồn: Vinacomin

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp văn phòngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp mực, linhGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Giới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 nă