Viện Khoa học Công nghệ Mỏ: Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và Đại hội đại biểu CNVC năm 2013

  Ngày 16 tháng 1 năm 2013, tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và Đại hội đại biểu CNVC năm 2013. Hội nghị vinh dự được đón tiếp lãnh đạo, đại diện các ban, ngành của Bộ Công Thương, Bộ KHCN, Bộ Công an, đại diện Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và đại diện các ban của Tập đoàn

 Ngày 16 tháng 1 năm 2013, tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và Đại hội đại biểu CNVC năm 2013. Hội nghị vinh dự được đón tiếp lãnh đạo, đại diện các ban, ngành của Bộ Công Thương, Bộ KHCN, Bộ Công an, đại diện Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và đại diện các ban của Tập đoàn.

                                          

                                                    

                       Chủ tịch đoàn và Ban thư ký Hội nghị

       

Năm 2012, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin kỷ niệm tròn 40 năm thành lập Viện. Các cán bộ Viện đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thực hiện nhiều đề tài, nhiệm vụ KHCN  các cấp và nhiều dự án triển khai áp dụng khoa học công nghệ và thực tế, góp phần từng bước đưa ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam trở thành ngành có trình độ công nghệ tiến tiến và phát triển bền vững.Theo báo cáo tổng kết do Viện trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn trình bày trước Hội nghị, tổng doanh thu thực hiện hoạt động khoa học công nghệ, dịch vụ sản xuất, kinh doanh của Viện năm 2012 đạt 296 tỷ đồng, bằng 106% kế hoạch đã điều chỉnh; nộp ngân sách 24,434 tỷ đồng, trích khấu hao tài sản cố định 4,883 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 1,896 tỷ đồng.

- Trong năm 2012, Viện đã làm tốt công tác đề xuất và triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Nhà nước, Bộ và Tập đoàn. Giá trị thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp đạt 33,60 tỷ đồng, trong đó, 2 đề tài, dự án cấp Nhà nước với kinh phí 5,83 tỷ đồng, 11 đề tài trọng điểm cấp Bộ được giao từ các năm 2010 - 2012 với kinh phí 21,40 tỷ đồng, 9 đề tài và 1 nhiệm vụ cấp Bộ hàng năm 2,43 tỷ đồng, các dự án, đề tài cấp Tập đoàn giao trong năm 2012 và từ các năm trước chuyển sang 3,94 tỷ đồng.

- Doanh thu từ các hợp đồng nghiên cứu khoa học, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ ký kết với các doanh nghiệp đạt 227 tỷ đồng.

- Doanh thu từ các hoạt động sản xuất kinh doanh là 69 tỷ đồng.

- Tỷ trọng giá trị sản lượng từ các hoạt động nghiên cứu, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ chiếm 76,69% và từ các hoạt động sản xuất kinh doanh là 23,31%. Những số liệu về kết quả đạt được cho thấy, Viện tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển, đặc biệt là công tác nghiên cứu, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ chiếm tỷ trọng cao trong toàn bộ các hoạt động của Viện.

Bên cạnh đó, các hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và các đoàn thể khác đều sôi nổi, chất lượng, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Viện. Đời sống, thu nhập của CBVC Viện ổn định, thu nhập toàn Viện năm 2012 đạt bình quân trên 11 triệu đồng/người/tháng, các chế độ nghỉ mát, nghỉ dưỡng của người lao động được đảm bảo, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% CBVC trong Viện.

Để góp phần thực hiện thành công kế hoạch nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh của năm 2013, Viện đã xây dựng 10 nhiệm vụ trọng điểm cụ thể. Theo đó, Viện cũng đã đề xuất 9 giải pháp nhằm thực hiện triệt để các nhiệm vụ nêu trên.

Tiếp theo, Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các giao ước thi đua năm 2012 giữa tổ chức Công đoàn và Chính quyền do Chủ tịch Công đoàn - TS. Trương Đức Dư trình bày, báo cáo hoạt động tài chính năm 2012 của kế toán trưởng Vũ Thái Nam, các tham luận của các đơn vị thành viên và một số phòng nghiên cứu chủ chốt của Viện.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Kiệm, thành viên HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận những thành tích mà Viện Khoa học Công nghệ Mỏ Vinacomin đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc Chương trình tiết giảm chi phí, hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Tập đoàn giao, đảm bảo kế hoạch về doanh thu, duy trì mức thu nhập ổn định cho CBVC. Tuy nhiên, những chỉ tiêu kế hoạch năm 2013 của Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin còn ở mức khiêm tốn, chưa đáp ứng yêu cầu của sản xuất, chưa đúng với tiềm lực của Viện.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Kiệm nhấn mạnh việc quán triệt Nghị quyết TW 6 trong việc hoạch định kế hoạch; triển khai chương trình nghiên cứu ứng dụng KHCN vào sản xuất; tập trung nghiên cứu và triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động và giảm giá thành trong khai thác than và khoáng sản; tập trung nghiên cứu phát triển cơ giới hóa khai thác hầm lò nhằm đáp ứng nhu cầu của sản xuất tại các doanh nghiệp mỏ.

                                              
                                                    

Ông Nguyễn Hữu Teo, Giám đốc Công ty TNHH 1TV Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

   
 

Tập thể Phòng Tư vấn - Đầu tư và ông Nhữ Việt Tuấn, Giám đốc Trung tâm An toàn Mỏ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (0297)

Viện trưởng TS. Nguyễn Anh Tuấn đón nhận bằng khen của Bộ trường Bộ Công Thương trao tặng Viện

Cũng tại Hội nghị, do những thành tích nổi bật đạt được trong năm qua, Viện KHCN Mỏ đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Hòa chung niềm vui đó, nhiều cá nhân, đơn vị trong Viện đã được nhận những phần thưởng cao quý: Trung tâm Vật liệu nổ Công nghiệp, đơn vị thành viên của Viện và ông Nguyễn Hữu Teo, Giám đốc Công ty TNHH 1TV Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, một tập thể và hai cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, một tập thể và năm cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, năm cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ.

                                              

Các tập thể và cá nhân đón nhận bằng khen

của Bộ trưởng Bộ Công Thương

              
Các cá nhân đón nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công Thương

Viện cũng đã trao tặng cờ thi đua và trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân của Viện có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu triển khai năm 2012 với mức thưởng trên 800 triệu đồng.

   
 

Ban lãnh Viện trao cờ thi đua cho các tập thể

lao động xuất sắc năm 2012 

Với khẩu hiệu "Chất lượng - Tiến độ - Hiệu quả - Phát triển",  Hội nghị đã thành công tốt đẹp với quyết tâm xây dựng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho năm 2013./.

                                         

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp văn phòngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp mực, linhThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ch