Nam Mẫu xứng danh Anh hùng Lao động

 Sáng 20/8/2014, tại Quảng Ninh, Công ty Than Nam Mẫu - TKV đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 15 năm trưởng thành và phát triển.

 Sáng 20/8/2014, tại Quảng Ninh, Công ty Than Nam Mẫu - TKV đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 15 năm trưởng thành và phát triển.
Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam...
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty.
Phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của người thợ mỏ, 15 năm qua, Than Nam mẫu luôn đạt và vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn giao, tiến tới xây dựng Công ty đạt các tiêu chí: Mỏ an toàn - Mỏ hiện đại - Mỏ sạch - Mỏ sản lượng cao.
Năm 1999, Than Nam Mẫu được sáp nhập từ hai mỏ Than Thùng và Yên Tử trong điều kiện hết sức khó khăn với cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, lao động thủ công, năng suất thấp... Với điểm xuất phát thấp, các thế hệ lãnh đạo Than Nam Mẫu luôn xác định chiến lược phát triển bền vững là phải đổi mới công tác quản lý và từng bước thực hiện cơ giới hóa sản xuất. Ngay từ năm 2000, Công ty đã chủ động "đi tắt, đón đầu" đầu tư các thiết bị mới, hiện đại của Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Thụy Sỹ, Trung Quốc... Đến nay, Than Nam Mẫu đã áp dụng 51 dự án, công trình đổi mới công nghệ lớn; trong đó có những công nghệ đã tạo bước chuyển cho quá trình phát triển của công ty, trở thành mô hình được các công ty trong ngành than nhân rộng. Tiêu biểu như việc đưa vào hoạt động máy Combain đào lò AM-50Z, giá khung di động ZH 16000/16/24Z, hệ thống băng tải treo trong lò, hệ thống cơ giới hóa vận chuyển người và vật tư thiết bị trong lò bằng Monoray; lò chợ cơ giới hóa đồng bộ khai thác than chống giữ bằng giàn chống tự hành kết hợp với máy khấu than; hệ thống quan trắc khí mỏ tập trung, hệ thống phun sương dập bụi, hệ thống xe song loan chở người... Với những thiết bị hiện đại đã được đầu tư, sản xuất than của Nam Mẫu năm 2013 đã tăng 10,6 lần, số mét đào lò tăng 10 lần, thu nhập bình quân đầu người tăng 16,5 lần. Cùng với đầu tư các thiết bị, công nghệ, Công ty đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là lao động kỹ thuật. Sau 15 năm hoạt động, Công ty đã có nguồn nhân lực hùng hậu với hơn 5.000 cán bộ công nhân viên; trong đó có tới 2.300 thợ lò, tăng gấp 3,4 lần so với năm 1999.
Với những thành tích đã đạt được, Công ty đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Trong đó nổi bật là Huân chương Lao động hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng Lao động.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

                                                                                  Nguồn: Vinacomin.vn

 

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Tập đoàn than khoáng sản Việt NamPhần mềm quản lý văn bảnCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 2 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 3 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Phát động Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động