Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam: Hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 14/1/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện các Bộ, Ban ngành, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương, ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo và các Ban, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.


Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã báo cáo tình sản xuất kinh doanh năm 2015 và thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015; triển khai nhiệm vụ năm 2016 và 5 năm 2016-2020.


Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải báo cáo tình sản xuất kinh doanh năm 2015 và thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015

Hội nghị đã nghe các ý kiến tham luận của các đơn vị, đặc biệt là bài phát biểu quan trọng của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, năm 2015 là năm cuối nhiệm kỳ 2011-2015 vì vậy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển KHSXKD 5 năm. Trong năm 2015, bên cạnh thuận lợi, Tập đoàn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như: Giá dầu sụt giảm mạnh tác động đến giá nhiên liệu và các loại khoáng sản khác trên thế giới giảm theo. Có sản phẩm khoáng sản giá chỉ bằng từ 30% so với thời kỳ cao điểm. Một số chính sách vĩ mô như thuế; tỷ giá tiếp tục tác động đến giá thành sản phẩm của Tập đoàn. Tập đoàn và các đơn vị đã phát huy truyền thống của giai cấp công nhân mỏ, cán bộ công nhân viên chức toàn Tập đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc ổn định sản xuất, việc làm và thu nhập người lao động, đảm bảo cân đối tài chính an toàn ở mức tối thiểu.


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải


Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh 

Năm 2016, Tập đoàn chỉ đạo tiếp tục ổn định sản xuất, nhập khẩu hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu than cho nền kinh tế, phát triển bền vững các ngành nghề than, khoáng sản, điện lực và các ngành công nghiệp, dịch vụ hỗ trợ phù hợp; Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, tạo bước chuyển biến mạnh đổi mới công nghệ, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng, năng suất, sức cạnh tranh của sản phẩm đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, bền vững; Cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động đặc biệt là đội ngũ thợ lò. 

Nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, Tập đoàn đặt mục tiêu: Phát triển Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trở thành Tập đoàn kinh tế vững mạnh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trên cơ sở tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp: than, khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp, cơ khí mỏ và các ngành công nghiệp dịch vụ hỗ trợ phù hợp. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 6,5 - 7%/năm, với cơ cấu phát triển hợp lý giữa các lĩnh vực.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Hiền, Chủ tịch Công đoàn TKV đã phát động thi đua tới toàn bộ các đơn vị.


Đồng chí Đỗ Đình Hiền, Chủ tịch Công đoàn TKV phát động thi đua

Đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật năm 2016.


Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ tại vụ tai nạn thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng;

Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ tại thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng

Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho 6 đơn vị, tặng cờ thi đua cho 20 đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2015.Đón nhận bằng khen, cờ thi đua của Bộ Công Thương cho các đơn vị, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2015

 
Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin là một trong các đơn vị vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Công Thương 


Tặng hoa chúc mừng và chia tay các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc được nghỉ chế độ năm 2015

Hội nghị đã tổ chức tặng hoa chúc mừng và chia tay các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc được nghỉ chế độ năm 2015.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

“An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển" là mục tiêu chính, là khẩu hiệu hành động của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, trong việc triển khai thực hiện kế hoạch 2016./.

Nguồn: Vinacomin.vn

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT