Viện Khoa học Công nghệ Mỏ: Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và Hội nghị người lao động năm 2016

Ngày 18 tháng 1 năm 2016, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và Hội nghị người lao động năm 2016.


Tham dự Hội nghị có 166 đại biểu, gồm toàn thể ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các trưởng, phó phòng chuyên môn nghiệp vụ và các cán bộ, viên chức đạt thành tích suất sắc trong năm, đại diện cho gần 458 cán bộ viên chức của Viện.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, ... Về phía Bộ Công Thương có ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng vụ KHCN, ông Cao Anh Dũng, Phó Cục trưởng cục An toàn và Môi trường công nghiệp; Về phía Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, ông Doãn Trung Tuấn, Bí thư; Đại diện Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Giám đốc; Về phía Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban thuộc Tập đoàn.

Hội nghị còn vinh dự được đón tiếp ông Trần Xuân Hoà, đại biểu Quốc hội, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV, ông Phùng Mạnh Đắc, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV, ông Trần Trọng Kiên, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ.

Theo báo cáo tổng kết do Viện trưởng TS. Trần Tú Ba trình bày trước Hội nghị, tổng doanh thu thực hiện hoạt động Khoa học Công nghệ (KHCN), dịch vụ - sản xuất kinh doanh của Viện đạt 303 tỷ đồng, bằng 116,5% kế hoạch; nộp ngân sách 25 tỷ đồng, trích khấu hao tài sản cố định 5,8 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 2,3 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ đạt 214,3 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ trên 70%.


Viện trưởng, TS. Trần Tú Ba và đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị 

Những số liệu về kết quả đạt được cho thấy, Viện tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển, đặc biệt là công tác nghiên cứu, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ chiếm tỷ trọng cao. Bên cạnh đó, các hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và các đoàn thể khác đều sôi nổi, chất lượng, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Viện. Đời sống, thu nhập của CBVC Viện ổn định, các chế độ nghỉ mát, nghỉ dưỡng của người lao động được đảm bảo, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% CBVC trong Viện. Để góp phần thực hiện thành công kế hoạch nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh trong năm 2016, Viện đã đề ra 10 nhiệm vụ và 8 giải pháp thực hiện cụ thể.

Tiếp theo, Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2015; báo cáo tài chính; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và các ý kiến tham luận của các đơn vị, cá nhân, các đơn vị thành viên, một số phòng nghiên cứu chủ chốt của Viện.

Trong chương trình, Hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kế toán trưởng của Viện. Kết quả bỏ phiếu cho thấy có trên 90% số phiếu đều tín nhiệm và tín nhiệm cao đối với các chức danh nói trên.


ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận những thành tích mà Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã đạt được trong năm qua. Trong bài phát biểu của mình, sau khi thông báo tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn trong năm qua, Chủ tịch Tập đoàn đã nêu những khó khăn, thách thức của Tập đoàn trong thời gian tới, với sức ép phải tăng năng suất lao động, giảm giá thành, giảm tổn thất tài nguyên,... trong bối cảnh đó, Viện đã đi đúng định hướng xác định hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tiến trước, tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển. Trong thời gian tới, Chủ tịch Tập đoàn đã chỉ đạo một số vấn đề Viện cần thực hiện trong năm 2016, đó là: Tiếp tục tập trung vào hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và đổi mới công nghệ theo chỉ đạo của Tập đoàn; tăng cường công tác quản trị tài nguyên, quản trị chi phí; đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường hợp tác quốc tế góp phần tích cực vào sự phát triển của Tập đoàn, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Tập đoàn.  

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân của Viện đã vinh dự được đón nhận bằng khen, danh hiệu Chiến sỹ thi đua của Bộ Công Thương. Trong đó, 4 đồng chí: TS. Trần Tú Ba, Viện trưởng, CN. Phạm Vân Anh, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ThS. Trần Tuấn Ngạn, Phó phòng Công nghệ Khai thác hầm lò và ThS. Đỗ Văn Hoàng, Phó phòng Tư vấn Đầu tư được vinh danh là Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương. 


Các cá nhân đón nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ Công Thương
Hai đơn vị, Phòng Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Phòng Địa cơ mỏ, cùng 2 cá nhân, ông Vũ Mạnh Anh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Công nghệ và Thiết bị mỏ và ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng Phát triển Dự án được tặng Bằng khen cấp Bộ Công Thương.
Các Tập thể và cá nhân nhận bằng khen cấp Bộ Công Thương
Tiếp đó, là các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm qua cũng được vinh danh tại Hội nghị. 

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Viện trưởng Trần Tú Ba trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2015 

 

Các Phó Viện trưởng Lưu Văn Thực và Đào Hồng Quảng trao cờ thi đua cho các tập thể lao động xuất sắc năm 2015 

   Với khẩu hiệu"Chất lượng – Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển",  Hội nghị đã thành công tốt đẹp, quyết tâm xây dựng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho năm 2016./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT