TKV vinh danh các điển hình tiên tiến

Sáng 4/4/2017, tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên TW Đảng - Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TW; đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp TW... đến dự, chỉ đạo và trao những phần thưởng cao quý

Tại Hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ... đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn Tập đoàn năm 2016 đã được vinh danh. 

Theo báo cáo tổng kết được trình bày tại Hội nghị, năm 2016, công tác thi đua, khen thưởng luôn được Tập đoàn quan tâm đúng mức, phát triển cả về chiều sâu và bề rộng. Cụ thể là các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai rộng rãi trong Tập đoàn, các công ty của TKV. Các quy chế, quy định được sửa đổi, bổ sung hoàn thiện phù hợp với cơ chế chính sách mới cũng như bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn. Hệ thống tổ chức, cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng được củng cố, kiện toàn. Các cụm thi đua các cấp hoạt động tương đối nền nếp. Cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như kỹ năng hoạt động thực tiễn.

Ngoài nguyên tắc khen thưởng đúng đối tượng, đúng mức độ thành tích, kịp thời và đảm bảo chất lượng, TKV vẫn chú trọng và đặc biệt quan tâm ưu tiên khen thưởng các tổ, đội, công trường sản xuất và những người lao động trực tiếp. Đây là nét nổi bật trong công tác khen thưởng của Tập đoàn đã được Bộ cũng như Hội đồng TĐKT Trung ương đánh giá cao.

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn, trong đó có 5 tập thể, 3 cá nhân được nhận Huân chương Lao động;  3 tập thể, 17 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, Tập đoàn cũng đã tuyên dương và trao Cờ dẫn đầu của TKV cho 4 đơn vị và Bằng khen của TGĐ Tập đoàn cho 6 đơn vị về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2016; Bằng khen của TGĐ Tập đoàn cho 19 đơn vị thành viên của các Công ty con về thành tích SXKD năm 2016; nhiều tập thể nhỏ được nhận cờ thi đua năng suất kỷ lục dẫn đầu Tập đoàn… 

Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin là một trong 19 đơn vị có thành tích xuất sắc trong SXKD năm 2016, được Tập đoàn trao Bằng khen cho đơn vị thành viên của Viện (Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ).

 

Viện là một trong 19 đơn vị được Tập đoàn trao Bằng khen

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân tiêu biểu của TKV thời gian qua. Thứ trưởng khẳng định thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất được TKV triển khai chủ động và sáng tạo đã góp phần tích cực để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả SXKD, qua đó, các đơn vị trong Tập đoàn cùng chia sẻ khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ đạo Tập đoàn, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước để cùng toàn Ngành Công Thương phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và chủ động hội nhập quốc tế.

Tại buổi Lễ, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV khẳng định "Các tập thể và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, tuyên dương tại buổi lễ cũng như đã được tuyên dương tại các hội nghị tổng kết các lĩnh vực trong năm qua thực sự là những hạt nhân trong các phong trào thi đua, là những tấm gương sáng, những bông hoa rực rỡ trong rừng hoa muôn sắc mầu của Tập đoàn các công ty Than - Khoáng sản Việt Nam. Đó vừa là kết quả của phong trào thi đua yêu nước trong Tập đoàn, đồng thời cũng chính là những người đã xây dựng và thúc đẩy phong trào thi đua trong Tập đoàn phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực" -

Năm 2017, nhiệm vụ chủ yếu trong công tác thi đua khen thưởng của TKV được đặt ra là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ đã phát động, phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm; đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2017 với mục tiêu: An toàn - Đổi mới - Phát triển” do Tập đoàn phát động,...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                                                                                               Nguồn: Vinacomin

 

 

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT