Viện Khoa học Công nghệ Mỏ tổ chức Hội nghị Chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam.

Ngày 18.5.2018, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam.  

 
 
Tham dự Hội nghị về phía Bộ Công Thương có ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng và một số chuyên viên, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Ngọc Kiên, chuyên viên, về phía Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có ông Khuất Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số Ban chuyên môn, về phía Hội Khoa học công nghệ Mỏ Việt nam có ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch, ông Phùng Mạnh Đắc, Phó Chủ tịch, kiểm Tổng thư ký Hội. Đến dự còn có đại điện lãnh đạo Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp, Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ và Môi trường – Vinacomin, Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ, Tổng Công ty Điện lực – Vinacomin, về phía Viện Khoa học Công nghệ Mỏ có toàn thể Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị thành viên và một số cán bộ làm các tác nghiên cứu khoa học .
 
 

Sau khi nghe TS. Trần Tú Ba, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ- Vinacomin báo cáo những thành tích đạt được trong công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ và định hướng hoạt động khoa học công nghệ trong thời gian tới. Là đơn vị hoạt động khoa học công nghệ trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ- Vinacomin đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động khoa học công nghệ, tăng cường xây dựng được đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học công nghệ có kỹ năng và kiến thức tốt, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ. Các đề tài, công trình nghiên cứu của Viện đều hướng tới giải quyết các vấn đề từ thực tế sản xuất, đưa ra các giải pháp khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao mức độ an toàn trong sản xuất.

Hội nghị đã nghe tham luận của lãnh đạo một số đơn vị như: Viện Cơ Khí năng Lượng và Mỏ, Tống Công ty Hóa chất mỏ, Hội Khoa học Công nghệ Mỏ Việt nam. Các tham luận tập trung đánh giá vai trò của khoa học công nghệ, là chìa khóa cho sự thành công trong quá trình đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế cho các đơn vị sản xuất. 

Cũng tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các Bộ và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã nêu định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của khoa học và công nghệ, đổi mới cơ chế cơ chế quản lý khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

 

Kết thúc Hội nghị, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong nghiên cứu khoa học công nghệ và các công trình khoa học công nghệ tiêu biểu được ứng dụng trong thời gian vừa qua./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT