Tăng cường sử dụng hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ

Nhằm huy động mọi nguồn lực trong sản xuất các chủng loại than đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tăng cường huy động cả những hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ trong chế biến than.

 
 

TKV tăng cường sử dụng hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ

Theo những giải pháp điều hành mới đây, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo các ban tham mưu phối hợp với các đơn vị liên quan, đặc biệt là các đơn vị sàng tuyển, gia công, chế biến than triển khai các giải pháp để đưa vào sử dụng cả những hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ. Các hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ có nhiều ưu điểm là có thể sàng tuyển, chế biến nhiều chủng loại than phù hợp với sản lượng nhỏ, đáp ứng nhu cầu cho các hộ tiêu thụ nhỏ, hoặc giúp pha trộn than dễ dàng hơn. Trước đây một số đơn vị chưa phát huy hết các hệ thống sàng tuyển vừa và nhỏ do đã được nâng cấp hoặc do hệ thống cũ v.v.

Ngoài ra, cũng nhằm phát huy mọi nguồn lực trong chế biến, tiêu thụ than, đối với các đơn vị vùng Miền Tây, Tập đoàn cho phép tăng cường xã hội hóa công tác sàng tuyển than, trước mắt là việc nâng cấp than cám 6b và cám 7b lên than cám 6a; các loại than đạt chất lượng than cám 4b và 5a3 đưa về cuối nguồn pha trộn với than vùng Cẩm Phả để sản xuất than cám 5a1 và 6a1 cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện./.

Nguồn: Vinacomin.vn.

 

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT