Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinaconim tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2018 và Hội nghị người lao động 2019

Ngày 24/1/2019, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinaconim tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2018 và Hội nghị người lao động 2019.

 
 

Tham dự hội nghị về phía Bộ Công Thương có ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ, có ông Nguyễn Phú Hùng, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học các ngành kinh tế kỹ thuật, về phía Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội có ông Trịnh Huy Thành, Bí thư; về phía Tập đoàn TKV có ông Phạm Văn Mật, Thành viên HĐTV, ông Khuất Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Kiểm soát Nhà nước tại Tập đoàn, đại diện kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng, đại diện các cục vụ quản lý của các Bộ, ban, ngành liên quan và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện qua các thời kỳ.

 
 

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Tú Ba, Viện trưởng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo phản ánh các kết quả hoạt động nghiên cứu triển khai, dịch vụ khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, công tác tổ chức lao động, đào tạo, công tác tài chính, kế toán, ... của Viện. Trong báo cáo, đồng chí Trần Tú Ba nhấn mạnh, năm 2018, bên cạnh không ít những khó khăn, thách thức phải đối mặt, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Tập đoàn, các đơn vị đối tác cùng sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của ban Lãnh đạo, tập thể CBCNV năm 2018 Viện đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được Tập đoàn thông qua, cụ thể: Doanh thu toàn Viện đạt 211,38 tỷ đồng đạt 106% KH năm 2018 (200 tỷ đồng), lợi nhuận 2,2 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm bình quân cả năm đạt 10,8 trđ/người/tháng.  

Những số liệu về kết quả đạt được cho thấy, Viện tiếp tục giữ vững ổn định và phát triển, đặc biệt là công tác nghiên cứu, dịch vụ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ chiếm tỷ trọng cao. Bên cạnh đó, các hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và các đoàn thể khác đều sôi nổi, chất lượng, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn Viện. Đời sống, thu nhập của CBVC Viện ổn định, các chế độ nghỉ mát, nghỉ dưỡng của người lao động được đảm bảo, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho 100% CBVC trong Viện. Để góp phần thực hiện thành công kế hoạch nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh trong năm 2019, Viện đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể.

Tiếp theo, Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018; báo cáo tài chính; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và các ý kiến tham luận của các đơn vị, cá nhân, các đơn vị thành viên, một số phòng nghiên cứu chủ chốt của Viện.

 
 
 
Trong chương trình, Hội nghị đã bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo Viện năm 2018, bầu đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Tập đoàn TKV năm 2018.
 
 

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV Phạm Văn Mật đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV - LĐ Viện đã đạt được trong năm qua. Cùng với đó, Thành viên HĐTV Tập đoàn TKV Phạm Văn Mật cũng lưu ý, năm 2019, Viện cần rà soát các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, duy trì sự phát triển bền vững của Viện, thay đổi tư duy trong tim kiếm việc làm để có thêm thu nhập, quan tâm đến việc cấp giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề. Đối với hoạt động khoa học công nghệ không hạn chế trong việc đề xuất các đề tài, dự án đáp ứng các yêu cầu thực tế và mang lại hiệu quả kinh tế cho các đơn vị sản xuất và Tập đoàn. Trong thời gian tới, Viện cần thực hiện tốt vai trò tư vấn và nghiên cứu khoa học, quan tâm đẩy mạnh vấn đề tái cấu trúc, xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu, tăng cường tiến độ và chất lượng công trình, tăng cường mối quan hệ với các đơn vị sản xuất, ổn định tư tưởng từng bước nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức…

 
 
 
 

Với những thành tích đạt được Viện đã vinh dự được Bộ trường Bộ Công Thương tặng cờ, nhiều tập thể các nhân đã được nhận bằng khen và danh hiệu chiễn sỹ thi đua cấp Bộ Công thương. Nhiều tập thể trong Viện đã được nhận tang danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

 
  
 
 

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2018, toàn thể CBCNV Viện quyết tâm thi đua thực hiện với mục tiêu hành động “Chất lượng – Đổi mới – Hiệu quả - Phát triển” trong năm 2019, phấn đấu doanh thu đạt 220 tỷ đồng, lợi nhuận 2,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân của CBCNV đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng, tiếp tục tăng cường nguồn lực, chăm lo ổn định đời sống cho cán bộ viên chức./.

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp văn phòngThông báo kết quả lựa chọn nhà cung cấp mực, linhGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 2 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020