Chi bộ nghiệp vụ 1 tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại An toàn khu Định Hóa và Khu di tích lịch sử Tân Trào

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), ngày 29/3/2019, Chi bộ nghiệp vụ 1 do đồng chí Phạm Vân Anh, Bí thư chi bộ cùng toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú đã đến thăm quan khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa - Thái Nguyên và Tân Trào -Tuyên Quang. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ năm 1947 – 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

 Tại buổi sinh hoạt, Đoàn đã tổ chức dâng hương viếng Bác tại Đền thờ Bác Hồ, khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Tại đây, Đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu tổng quan về Khu Di tích ATK cũng như cung cấp những thông tin lịch sử gắn liền với những năm tháng sống và làm việc của Bác. Nơi đây nhiều sắc lệnh quan trọng của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được ký ban hành, nhiều hoạt động ngoại giao của nước ta và các nước trên thế giới cũng đã từng diễn ra tại đây. Tiếp đó, Đoàn cũng đã đến thăm nhà trưng bầy bảo tàng nơi lưu giữ những tư liệu quý và hiện vật về chiến tích hào hùng của những năm tháng ở chiến khu Việt Bắc nơi trung ương Đảng, Bác Hồ lãnh đạo toàn quốc bảo vệ độc lập dân tộc.


Đồng chí Phạm Vân Anh, Bí thư Chi bộ ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
 
 
An Toàn Khu (ATK) Định Hóa là một quần thể di tích quan trọng bậc nhất của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX, một Thủ đô kháng chiến với các vùng di tích trọng điểm: Pác Bó (Cao Bằng), Tân Trào (Tuyên Quang), ATK Định Hóa, Chợ Đồn, Chiêm Hóa,Sơn Dương, Yên Sơn (Thái Nguyên, Bắc Kạn, Tuyên Quang). Nơi đây không chỉ có ý nghĩa và giá trị trên nhiều mặt mà còn là nơi khởi phát, tổ chức chỉ đạo chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi, kết thúc chiến tranh lập lại hoà bình ở Đông Dương… 
 
Tiếp theo hành trình, Đoàn đến thăm khu di tích Tân Trào - Sơn Dương - Tuyên Quang, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945, để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945. 
  
 

Hành trình về nguồn đã để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi đảng viên, quần chúng, qua đó giúp mỗi người nhận sâu sắc hơn về công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Các cán bộ, đảng viên Chi bộ nghiệp vụ I nguyện không ngừng học tập, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, luôn phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt NamCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSAT