Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5.

 
 

Tới dự và chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - UV Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam - UV Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh - UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ; GS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của 100 đại biểu là các nhà trí thức, khoa học đã đạt các giải thưởng khoa học và công nghệ trong nước, quốc tế, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Kovalevskaia; các nhà giáo, nhà khoa học có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ. Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn dẫn đầu đoàn đại biểu của Tập đoàn TKV tham dự tại buổi gặp mặt.

Đây là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành gặp mặt, động viên, trao đổi với các trí thức, nhà khoa học tiêu biểu về nhiệm vụ của ngành Khoa học và công nghệ, của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ thời gian tới; giúp lãnh đạo Đảng và Nhà nước lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ; trân trọng, tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự cũng đưa ra kiến nghị cụ thể để thuận lợi hơn trong nghiên cứu, tiếp cận được công nghệ mới trong bối cảnh chuyển đổi số, nhanh chóng làm chủ công nghệ tạo ra các sản phẩm ứng dụng rộng./.

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Tập đoàn than khoáng sản Việt NamPhần mềm quản lý văn bảnCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 2 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 3 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Thông báo: Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà cung cấPhát động Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động