Gặp mặt các đơn vị nghiên cứu khoa học nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 16/5/2019, tại Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ đã tổ chức gặp mặt các đơn vị nghiên cứu khoa học nhân kỷ niệm 56 năm ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5/1963 - 18/5/2019).

 
 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; đại diện Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật - Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học và công nghệ - Bộ Công Thương, các đơn vị nghiên cứu khoa học công nghệ trong Tập đoàn: Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin, Công ty CP Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin, Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin, Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin cùng các cán bộ làm công tác nghiên cứu KHCN của các đơn vị cùng tham gia.

 
 

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Thái Hà, Bí thư Đảng ủy, quyền Viện trưởng Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin đã ôn lại truyền thống ngày KHCN Việt Nam và những kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu KH&CN và ứng dụng vào thực tiễn Viện đã đạt được, tiêu biểu trong, lĩnh vực khai thác, vận tải than – khoáng sản, Viện đã thực hiện 3 dự án sản xuất thử nghiệm cấp Nhà nước và cấp Bộ và đề tài cấp TKV về nghiên cứu thiết kế, chế tạo nội địa hóa các thiết bị từ thiết bị chống giữ lò chợ, thiết bị vận tải người, vật tư thiết bị, đất đá khoáng sản đến thiết bị phục vụ an toàn trong khai thác mỏ. Đối với lĩnh vực sàng tuyển chế biến khoáng sản: năm 2017-2018, Viện tiếp tục thực hiện 1 dự án KH&CN cấp Quốc gia: “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế và chế tạo ,ột số thiết bị chính cho Nhà máy sàng tuyển than Vàng Danh 2 công suất 2 triệu tấn/năm”. Đến nay công trình đã đi vào hoạt động khẳng định sự gắn kết giữa khoa học công nghệ và thực tiễn  sản xuất từng bước nội địa hóa các thiết bị  trong khai thác than, khoáng sản mang lại hiệu quả kinh tế cho các đơn vị sản xuất.

 
 
 
Ông Lê Văn DuẩnGiám đốc Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin tham luận tại buổi gặp mặt
 
 
 
Ông Lê Đức Nguyên, Trưởng phòng Công nghệ Khai thác Hầm lò, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin tham luận tại buổi gặp mặt

Tiếp đó là tham luận của Công ty CP Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin.

 
 
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã nhấn mạnh ý nghĩa của ngày KH&CN Việt Nam đối với các đơn vị và cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ của các Viện đã đạt được trong thời gian qua, qua đó, Phó Tổng Giám đốc mong muốn rằng trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trong Tập đoàn nói chung và các Viện nói riêng trong thời gian tới cần tập trung nghiên cứu, đề xuất các đề tài, nhiệm vụ KHCN, nhằm từng bước triển khai ứng dụng công nghệ hiện đại vào tất cả các khâu sản xuất từ khai thác đến chế biến, vận chuyển than, khoáng sản./.

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam