Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin làm việc với Viện Nghiên cứu mỏ và môi trường Montreal - Canada

Ngày 12/2/2020, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin đã có buổi tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu mỏ và môi trường (RIME), tổ chức KHCN được thành lập dưới sự hợp tác của Đại học Bách khoa Montreal, Đại học Quebec (UQAT) và 6 đối tác công nghiệp lớn ở Canada.

 

Tham dự buổi làm việc có Giáo sư Thomas Pabst và Nghiên cứu sinh – Khoa địa chất – Trường Đại học mỏ Địa chất – Hà Nội, về phía Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Vinacomin có ông Lưu Văn Thực – Phó Viện trưởng cùng một số Trưởng phó phòng chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Tại buổi làm việc, thay mặt Viện Ông Lưu Văn Thực, Phó Viện Trưởng đã giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển của Viện. Tiếp đó, các bên đã nghe Giáo sư Thomas Pabst giới thiệu một số thế mạnh của Viện Nghiên cứu mỏ và môi trường, nơi giáo sư làm việc như: Thiết kế hệ thống che phủ cho các hồ thải quặng đuôi nhằm hạn chế sự oxy hóa của quặng đuôi; ổn định bờ dốc của bãi đá thải; Tính toán ổn định cho các hồ thải quặng đuôi; hay phương pháp hạn chế nước thải axit từ các bãi đá thải vv...

Hai bên đã thảo luận về những ưu, nhược điểm và khả năng áp dụng công nghệ trong điều kiện Việt Nam.

 

Cuối buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác trong thời gian tới./.

                                                                                                                          H.A

 

Tải File đính kèm: Click vào đây

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam