Viện Khoa học Công nghệ Mỏ: Hội nghị Sơ kết công tác Quý III, triển khai nhiệm vụ kế hoạch Quý IV năm 2020

Sáng ngày 12/10, tại Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng - Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Đào Hồng Quảng đã chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác Quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch Quý IV năm 2020. Dự Hội nghị có Bà Vũ Thị Dung, Kiểm soát viên TKV tại Viện, BLĐ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN Viện, Đại diện BLĐ các đơn vị thành viên cùng đông đủ các trưởng, phó phòng khối chuyên môn, nghiệp vụ của  Viện.

 

Phó Viện Trưởng Viện KHCN Mỏ Lưu Văn Thực trình bày báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, Trong 9 tháng đầu năm 2020, đối diện với tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, doanh thu Quý III toàn Viện chỉ đạt trên 49 tỷ đồng (tương đương 89% KH Quý), tuy nhiên bằng 147% cùng kỳ năm 2019; Doanh thu 9 tháng toàn Viện đạt trên 126,5 tỷ đồng (tương đương  60% kế hoạch năm) và bằng 133% cùng kỳ năm 2019. Trong đó, doanh thu khối cơ quan Viện đạt trên 65 tỷ đồng (tương đương 61% KH năm), doanh thu của Trung tâm An toàn Mỏ 9 tháng đạt gần 25 tỷ đồng, đạt 62% KH năm Viện giao. Doanh thu của Công ty CP Phát triển CN và TB Mỏ đạt trên 34 tỷ đồng, đạt 55% KH năm Viện giao; Trong 9 tháng đầu năm 2020, Viện đã quản lý và tổ chức thực hiện 41 đề tài, nhiệm vụ các cấp từ năm trước chuyển sang và ký mới, tăng 11 đề tài so với cùng kỳ năm 2019 (30 đề tài), giá trị tăng 28,236 tỷ đồng. Trong đó, giá trị thực hiện Quý III là 16,98 tỷ đồng. Thu nhập bình quân ước đạt 12,945 trđ/người/tháng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019.

Về phương hướng nhiệm vụ quý IV và cả năm 2020, Viện phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Doanh thu cả năm là 230 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch Tập đoàn giao (210 tỷ đồng); Doanh thu Quý IV phấn đấu đạt trên 103 tỷ đồng; Tiếp tục đề xuất các chương trình KHCN, các hợp đồng tư vấn, DVKT, hợp tác kinh doanh trong tận thu tài nguyên - khoáng sản với chủ đầu tư; Bám sát thị trường; Tổ chức nghiệm thu, kết thúc các đề tài từ các năm trước chuyển sang, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến, ký kết đề tài, dự án các cấp; Thực hiện tốt các hợp đồng DVKT đã ký và nghiệm thu thanh quyết toán nhanh gọn; Tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các khối, các phòng ban, đơn vị; Khuyến khích, tạo cơ chế trong tìm kiếm, ký kết hợp đồng. Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, tổ chức thực hiện có chất lượng, tiến độ, hiệu quả; ...

Ý kiến phát biểu của các phòng ban, đơn vị thành viên tại Hội nghị tập trung nêu các kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Ý kiến phát biểu chỉ đạo của các PVT, TLVT cùng chung quan điểm, yêu cầu các phòng ban, đơn vị cần chủ động, sát sao với công việc, kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc để các cấp lãnh đạo có hướng giải quyết, vướng mắc đến đâu giải quyết ngay đến đó, các đơn vị phòng ban cũng cần cần tìm hiểu, nắm rõ các thủ tục pháp lý để hoàn thành hồ sơ đúng tiến độ. Việc xây dựng đề cương của các HĐ, DA cần rõ ràng, cụ thể ngay từ những bước đầu,...  

 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Vũ Thị Dung, Kiểm soát viên TKV tại Viện đồng tình với bản báo cáo đánh giá của Viện và các ý đóng góp tại Hội nghị. Nhận xét tại Hội nghị, bà Vũ Thị Dung cho rằng, công tác nghiệm thu, thanh, quyết toán tại Viện đã có tiến bộ so với năm 2019. Tuy nhiên, Lãnh đạo Viện cần bám sát, cập nhật kịp thời những quy chế quản lý, điều hành mới của TKV, trên cơ sở đó, xây dựng những quy chế quản lý riêng, phù hợp. Mong rằng Ban Lãnh đạo Viện sẽ có những chỉ đạo đúng đắn để hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 Phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Đào Hồng Quảng ghi nhận sự nỗ lực của Tập thể Lãnh đạo và các CBCNVC đồng thời khẳng định, mặc dù còn nhiều khó khăn, hiện nay doanh thu cũng như tiền lương bình quân của CBCNVC Viện đã dần được cải thiện. Một số công trình lớn gần đây được lãnh đạo Tập đoàn đánh giá cao đều mang dấu ấn của Viện như công trình lò chợ CGH đồng bộ hạng nhẹ tại Công ty than Hạ Long, Công ty than Mông Dương, mỏ Khe Chàm II - IV, .... Trong thời gian tới, Viện Trưởng yêu cầu mỗi cá nhân và tập thể cần nỗ lực, gắn kết chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng với nhau, cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, giải quyết trước mắt vấn đề thiếu nhân lực. Lãnh đạo quản lý các bộ phận cần có đánh giá chính xác, công bằng, khách quan, khuyến khích người lao động. Mỗi cán bộ hãy phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để cùng xây dựng Viện ngày càng phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình, cùng phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 
 
 
 
 
 
 

Đ.L

 

Phần mềm quản lý văn bảnTập đoàn than khoáng sản Việt Nam