Quảng Ninh hưởng ứng mua vắc-xin cho tỉnh với số tiền 500 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin là 100 tỷ đồng

Tối 5/6, Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tính tới 22 giờ cùng ngày, tổng số tiền ủng hộ Quỹ là hơn 6.600 tỷ đồng. Tại lễ ra mắt, tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng mua vắc-xin cho tỉnh với số tiền 500 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 là 100 tỷ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Chinhphu.vn

Tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài phát biểu kêu gọi đồng bào chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ vắc-xin để có vắc-xin phòng Covid-19 sớm nhất tiêm cho nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh: Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin; nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật, thuận lợi nhất cho việc đóng góp. 

Trước dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, với chủng mới từ Ấn Độ và Vương quốc Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới "5K + vắc-xin" và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được "mục tiêu kép". Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Thủ tướng xúc động: "Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch Covid-19".

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng lòng, đồng hành và chia sẻ để chúng ta cùng nhau chiến thắng đại dịch, để nhân dân được sống trong ngôi nhà lớn - Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng. Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của tình yêu thương, như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".

 
 Tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng mua vắc-xin cho tỉnh với số tiền 500 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 số tiền là 100 tỷ đồng

Sau khi phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến đại diện các tầng lớp nhân dân, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong toàn quốc... đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Tại lễ ra mắt, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng mua vắc-xin cho tỉnh với số tiền 500 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ vắc-xin là 100 tỷ đồng. Đây là hành động thiết thực và kịp thời của tỉnh nhằm chung tay cùng cả nước sớm đưa nguồn vắc-xin về Việt Nam để tiêm ngừa cho người dân, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Ngoài ra, các Tập đoàn có các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng ủng hộ cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 như: Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng; Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 170 tỷ đồng; Tập đoàn Bim Group... ủng hộ 30 tỷ đồng.

Theo số liệu cập nhật đến 22 giờ ngày 5/6, tổng số tiền các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp cho Quỹ là 6.600 tỷ đồng và 17 tỷ tiền đóng góp nhận được qua tin nhắn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp nhận những đóng góp của các bộ ngành, địa phương tại Lễ ra mắt. Ảnh: Chinhphu.vn

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh được ghi nhận là điểm sáng trong toàn quốc về thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” từ xa, từ sớm, từ cơ sở, tỉnh Quảng Ninh đã vững vàng vượt qua các làn sóng các đợt dịch khác nhau để giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịch bệnh cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đặc biệt, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 326/NQ-HĐND ngày 8/2/2021 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; trong đó rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa 4% trên tổng chi ngân sách địa phương tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh khác và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước. Đồng thời, tỉnh tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm, cắt giảm các nhiệm vụ chi và không ban hành các chế độ, chính sách mới chưa thật sự cần thiết, cấp bách.... để dành nguồn lực cùng với các nguồn lực hợp pháp khác (tối thiểu 500 tỷ đồng) để sẵn sàng cho việc mua vắc-xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh 

Nguồn: https://baoquangninh.com.vn

Thông tin, tư liệu

Giới thiệu chung

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động KHCN

Thông tin KHCN Mỏ

Quản lý văn bản

Văn bản pháp quy

Tập đoàn than khoáng sản Việt NamPhần mềm quản lý văn bảnCông ty TNHH MTV phát triển CN và TB Mỏ - IMSATTKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 20thời tiếtTỷ giá ngoại tệGiá vàngGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 2 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 3 năGiới thiệu Thông tin khoa học công nghệ mỏ số 1 năGiới thiệu Thông tin KHCN Mỏ số 6 năm 2020Phát động Cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động