Viện KHCN Mỏ làm việc với TS. Takehiro Isei, Chuyên gia của tổ chức JICA – Nhật Bản.

Ngày 12/7/2023, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ Đào Hồng Quảng đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Takehiro Isei, Chuyên gia của tổ chức JICA – Nhật Bản, Nguyên Cố vấn trưởng của Dự án Trung tâm An toàn Mỏ – Phòng chống nổ khí trong các mỏ than hầm lò (thực hiện từ năm 2001 đến 2006). Tham dự buổi làm việc còn có TS. Lê Trung Tuyến, Giám đốc Trung tâm An toàn Mỏ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát thải khí nhà kính; vấn đề biến đổi khí hậu mà Hội nghị COP-26 đã đề cập đến ngành công nghiệp khai thác than – khoáng sản trên toàn cầu, trong đó có nước ta; các phương pháp đánh giá tác động của hoạt động khai thác than – khoáng sản đến sự phát thải khí nhà kính và các chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn mỏ.

Cũng tại buổi làm việc, Viện trưởng Đào Hồng Quảng đã cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ và đồng hành của TS. Isei trong thời gian qua, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của TS. Isei trong một số vấn đề như: Nghiên cứu, đề xuất với Tập đoàn TKV về các giải pháp ứng dụng KHCN trong sản xuất nhằm đảm bảo an toàn, giảm mức độ ô nhiễm môi trường và phát thải khí nhà kính theo mục tiêu của COP 26; chia sẻ kinh nghiệm về mô hình phát triển công tác nghiên cứu KHCN của Viện trong thời gian tới; kết nối để Viện KHCN Mỏ có cơ hội hợp tác với các hiệp hội ngành nghề, viện nghiên cứu liên quan tại Nhật Bản; tiếp tục hỗ trợ Trung tâm An toàn Mỏ giải quyết những vấn đề khó khăn trong sản xuất, góp phần nâng cao mức độ an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động tại các mỏ than, khoáng sản của Việt Nam ./.

   Đ.L

Các mục khác