Vinh quang thợ mỏ”: Bản lĩnh – Sáng tạo – Vượt khó

Chiều ngày 13/6, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình “Vinh quang thợ mỏ” – Tuyên dương công nhân xuất sắc, cán bộ quản lý giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023 và tổng kết Tháng Công nhân năm 2023.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí: Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng ban Tuyên giáo  Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV; đại biểu Công đoàn các Tập đoàn trực thuộc Tổng Liên đoàn; các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành; Kiểm soát viên Nhà nước; lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đoàn TN Tập đoàn, Đoàn TN Than Quảng Ninh; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn; lãnh đạo và các Ban của Công đoàn TKV; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ đoàn chuyên trách Công đoàn các cơ sở trực thuộc Công đoàn TKV; 300 công nhân xuất sắc, cán bộ quản lý giỏi và cán bộ Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023 được tuyên dương…

Đ/c Lê Thanh Xuân – Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh: “Vinh quang thợ Mỏ” là một chương trình có ý nghĩa chính trị, khơi dậy và phát huy phong trào thi đua yêu nước sâu sắc của thợ Mỏ Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam, trải qua 5 năm với những chủ đề đậm nét về ý chí, tinh thần kỷ luật và đồng tâm và niềm tự hào sâu sắc của công nhân Mỏ, động viên, tuyên dương và tôn vinh những tập thể, cá nhân thợ Mỏ, tôn vinh những hoạt động đã để lại những dấu ấn vì sự phát triển, hạnh phúc của Tập đoàn các Công ty Than – Khoáng sản Việt Nam.

Chương trình văn nghệ chào mừng của Đoàn NTQC Công ty than Hòn Gai biểu diễn

Qua phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 5 năm qua, ở các cấp trong Tập đoàn đã xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân gương mẫu, tiên phong, đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Thành tích của các tập thể và cá nhân được tuyên dương, tôn vinh hôm nay là những dấu ấn, kỷ lục, những tấm gương công nhân, cán bộ bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong, những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả cơ giới hoá, tự động hoá, tin học hoá; chăm lo tốt chế độ chính sách cho người lao động và tổ chức hoạt động công đoàn. Kết quả và những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước thời gian vừa qua, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của những người Thợ mỏ đang thi đua lao động và công tác trên tầng than, hầm mỏ, nhà máy, công trường thuộc các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và phong trào công nhân Mỏ, trong đại dịch Covid – 19, mang đậm dấu ấn tinh thần “Bản lĩnh – Sáng tạo – Vượt khó” của thợ mỏ Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam.

“Các tập thể và cá nhân được tuyên dương, tôn vinh hôm nay là những điển hình tiên tiến, xuất sắc đã viết tiếp truyền thống văn hóa thợ Mỏ, là niềm tự hào của Tập đoàn và Công đoàn Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam. Tập đoàn, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam luôn trân trọng và tôn vinh các đồng chí”.

Các cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu

Đồng thời, trong chương trình đã có những giao lưu ấn tượng với các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, hăng say lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của ngành Than. Công nhân xuất sắc Phạm Văn Tám, phân xưởng khai thác 9, Công ty than Mạo Khê; Cán bộ quản lý giỏi Đoàn Hải Nam, Quản đốc phân xưởng khai thác 7, Công ty than Thống Nhất; Cán bộ công đoàn tiêu biểu Đỗ Văn Tăng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân gửi lời nhiệt liệt chúc mừng 300 cá nhân thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc được vinh danh tại chương trình, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn 2018 – 2023, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn. Từ những kết quả đạt được trong thời gian qua, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn lưu ý: toàn Tập đoàn phải tiếp tục duy trì, phát huy, nhân rộng và tăng cường hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn.

Vinh danh công nhân xuất sắc, cán bộ quản lý giỏi và cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2023

Khen thưởng các tập thể xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2023   

Trong chương trình, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đã tôn vinh 300 công nhân tiêu biểu, cán bộ quản lý giỏi, cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2013; khen thưởng 35 tập thể xuất sắc trong Tháng công nhân 2023. Tổng số tiền chi khen thưởng các tập thể và cá nhân trên 1,6 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự chương trình dâng hương tại Khu di tích Miếu mỏ 

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 13/6, Công đoàn TKV tổ chức đoàn trên 370 đại biểu là cán bộ công đoàn, công nhân, cán bộ tiêu biểu xuất sắc trở về cội nguồn, dâng hương tại Khu di tích Miếu mỏ – địa điểm khai thác than đầu tiên ở Việt Nam, tưởng nhớ cội nguồn, tri ân tổ nghiệp và các thế hệ thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than./.

Ban TGNC Công đoàn TKV

Nguồn: https://congdoantkv.vn

 

Các mục khác