Vinacomin phấn đấu tiêu thụ 11 triệu tấn than trong quý 1 năm 2013

Sáng ngày 4/3/2013, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn chủ trì hội nghị giao ban điều hành sản xuất, kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai sản xuất tháng 3/2013.

Hai tháng đầu năm 2013, mặc có những khó khăn về thời tiết, mưa phùn, sương mù nhiều và là tháng nghỉ Tết nguyên đán nhưng toàn Tập đoàn vẫn ổn định sản xuất.

Trong lĩnh vực khai thác than, hai tháng qua đã sản xuất và tiêu thụ 6,6 triệu tấn than nguyên khai, trong đó xuất khẩu 2,3 triệu tấn, tiêu thụ trong nước 4,3 triệu tấn; bốc xúc gần 30 triệu mét khối đất đá; đào 51,7 ngàn mét lò, trong đó có 8,8 ngàn mét lò xây dựng cơ bản. Đặc biệt, công tác tiêu thụ sản phẩm có dấu hiệu được cải thiện, nhiều hợp đồng xuất khẩu than đã được kí kết với tổng số trên 4 triệu tấn than các loại. 

Lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, đã sản xuất nhiều sản phẩm khoáng sản, trong đó sản phẩm alumin đã được xuất kho và đưa đi tiêu thụ, đánh dấu bước phát triển ban đầu của nền công nghiệp nhôm nước nhà.

Bên cạnh đó việc sản xuất, tiêu thụ vật liệu nổ công nghiệp vẫn được duy trì và phát triển.

Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 14.346 tỷ đồng. Công tác bảo vệ, an ninh ranh giới mỏ được giữ vững.

Tháng 3/2013, Tập đoàn đề ra nhiệm vụ sản xuất 4,5 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4,3 triệu tấn trong đó xuất khẩu 1,8 triệu tấn, nâng tổng số than tiêu thụ của cả quý 1 đạt gần 11 triệu tấn. Công tác điều hành sản xuất được Tập đoàn chỉ đạo các ban và các đơn vị bám sát thị trường trong nước và quốc tế để tiêu thụ than và khoáng sản với khối lượng cao nhất, giảm tồn kho; ưu tiên tiêu thụ sản phẩm cho những đơn vị có giá thành sản xuất thấp. Cũng trong tháng 3/2013, Tập đoàn sẽ ban hành quy chế khoán chi phí và triển khai thực hiện đến các đơn vị để đảm bảo tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm trong sản xuất…

Các mục khác